Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng còn tí đất công nào thì giữ lại

“Các dự án đất công cần giữ lại một cách chặt chẽ và không nóng vội. Còn tí nào thì nó là của để giành”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Ngày 10/1, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, có buổi làm việc với lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn.

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch phụ trách HĐND TP Đà Nẵng, cho biết thời gian qua quận Ngũ Hành Sơn phát triển khá “nóng” nên đã bộc lộ nhiều bất cập, như tình trạng dự án treo, ít đường dân sinh để dân xuống biển.

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc. 

Một lo lắng khác theo ông Trung là quận Ngũ Hành Sơn đang còn 5.000 lô đất. “Về quản lý dân cư, quan trọng người ta lo lắng đây là phố Trung Quốc. Nhưng mình đã mở ra thì không thể phân biệt. Vấn đề là quản lý cho tốt, chứ không phân biệt đối tượng nào”, ông nói.

Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng, cho hay quận Ngũ Hành Sơn có 12 km bờ biển nhưng đến 33 dự án du lịch. “Hầu hết dự án giao đất trước năm 2006. Người dân muốn ra biển thì bị ngăn cách bởi các dự án và resort”, ông Nam nói.

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết những bất cập trên là do quy hoạch của Đà Nẵng. Bởi trước đây, khi giao đất cho các chủ đầu tư, Đà Nẵng đã giao luôn cả diện tích bờ biển cho họ, nên giờ mới xảy ra tình trạng không có lối đi xuống biển.

“Đối với những dự án chậm triển khai thì địa phương phải xem xét lại để sửa sai. Giao đất đồng nghĩa với giao cả bờ biển thì hỏng”, ông Nghĩa nhận định.

Tuyến đường ven biển Đà Nẵng.

Nói về những lô đất còn lại, ông Nghĩa nêu quan điểm là Đà Nẵng sẽ hạn chế việc bán đất công. “Các dự án đất công cần giữ lại một cách chặt chẽ và không nóng vội. Còn tí nào thì nó là cái của để giành. Phải làm ra hướng tiếp cận như vậy”, ông Nghĩa dứt khoát.

Người đứng đầu TP Đà Nẵng cũng cho hay vừa rồi Thường trực Thành ủy đã yêu cầu UBND TP lên đề án làm đường đi bộ và đạp xe ven biển. Quan điểm của lãnh đạo thành phố, bờ biển phải là của chung, cộng đồng chứ không phải của một resort nào hết.

“Sở Xây dựng sớm vạch lại ý đó. Chúng ta sẽ có một con đường rộng khoảng 3-5 m, chỉ để phục vụ cho người đi bộ dạo mát, tắm biển và đi xe đạp. Đối với các đường xuống biển, các bãi tắm, đề nghị quan tâm, đầu tư cho bài bản”, ông Nghĩa yêu cầu.

Nguồn: Zing News

Thông Tin Liên Hệ:

Ms. ĐẶNG THANH THIỆN – QUẢN LÝ DỰ ÁN

 

 

 

 

 

 

Post by alodatdanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *