Quảng Nam: Vẽ “dự án ma” bán đất nền 2 đối tượng bị khởi tố

Từ thửa đất vườn được hô biến thành dự án bất động sản có tên Coco Green Home, phân thành 40 lô đất nền để bán, các đối tượng đã thu về hàng tỷ đồng từ khách hàng.    

Dự án ma Coco Green Home 

Thông tin từ VKSND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn các quyết định của Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng vẽ “dự án ma” bán đất nền trái phép.

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố gồm: Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Hoàng Văn Ngọc (SN 1991, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhất Thành Nam (địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Cả 2 bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do đã nộp hơn 9 tỷ đồng để trả lại cho những người mua đất Hoàng Văn Ngọc được cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, trước đó, Huỳnh Tấn Vỹ đã bán thửa đất số 210 (đất vườn, diện tích trên 4.100m2) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho công ty CP Nhất Thành Nam, do Hoàng Văn Ngọc làm Chủ tịch HĐQT, với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Sau khi nhận chuyển nhượng thửa đất từ Huỳnh Tấn Vỹ, Ngọc đã vẽ ra dự án đặt tên là Coco Green Home. Sau đó, thửa đất được phân thành 40 lô đất nền và rao bán công khai với giá trên 10 triệu đồng/m2 thu hàng tỷ đồng từ 34 khách hàng và cam kết có sổ đỏ.

Sau khi nhiều khách hàng mua đất nền của Công ty Nhất Thành Nam do chờ đợi sổ đỏ quá lâu đã yêu cầu công ty này trả lại tiền. Theo đó, một số khách hàng cũng đã được nhận lại tiền cọc.

Qua điều tra của cơ quan chức năng, dự án Coco Green Home mà Ngọc vẽ ra chưa được cấp có thẩm quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cũng chưa lập dự án đầu tư.

Hiện, vụ án đang được các cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Pháp Luật Tuổi Trẻ Thủ Đô

Thông Tin Liên Hệ:

Ms. ĐẶNG THANH THIỆN – QUẢN LÝ DỰ ÁN

Post by alodatdanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *