Sau tranh cãi, dự án lấn sông Hàn đã đủ điều kiện mở bán?

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng vừa có công văn liên quan đến việc mở bán một số nhà ở trong dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng  (Marina Complex), dự án lấn sông Hàn gây tranh cãi trong dư luận thời gian qua.

Ngày 17/9, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo đơn vị này vừa có công văn phản hồi đề nghị của chủ đầu tư dự án Marina Complex về việc muốn mở bán nhà ở hình thành trong tương lại ở dự án này.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra hồ sơ của chủ dự án cung cấp và kiểm tra thực tế thì 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lai tại các lô đất thuộc dự án Marina Complex đã đủ điều kiện được bán theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Nghị định số 99 của Chính phủ.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng còn yêu cầu chủ đầu tư dự án nói trên thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Bờ kè dự án Marina Complex lấn sông Hàn gây tranh cãi.

Trước khi được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng ra thông báo đủ điều kiện mở bán, dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng đã gây bức xúc trong dư luận khi chủ đầu tư đã đổ đất làm bờ kè lấn sông Hàn…

Sau khi dư luận và báo chí phản ánh, UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng triển khai dự án để lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học…về việc bờ kè của dự án này có nguy cơ ảnh hưởng dòng chảy và thiết kế ảnh hưởng cảnh quan 2 bên sông Hàn.

Trước các ý kiến của người dân và nhà khoa học, chủ đầu tư đã thống nhất điều chỉnh lùi các công trình thấp tầng vào sâu bên trong, nhường khu vực ven sông cho công viên cảnh quan và dành lại vệt 20 m mặt tiền sông Hàn làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng. Các điều chỉnh của chủ đầu tư theo hướng giảm mật độ xây dựng, tăng diện tích cây xanh, giao thông và các tiện ích phục vụ công cộng…

Dự án Marina Complex được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt Sơ đồ ranh giới với diện tích dự án 175.012m2 giao cho Tập đoàn VinaCapital nghiên cứu dự án vào năm 2009. Sau đó, Tập đoàn VinaCapital đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất Động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng thuộc Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện. Dự án này được thiết kế với 128 nhà phố liền kề kinh doanh (shophouse), 57 căn biệt thự ven sông Hàn. Trong quy hoạch còn có hai tòa tháp căn hộ, khách sạn và bến du thuyền.

Nguồn: Dân Việt

Thông Tin Liên Hệ:

Ms. ĐẶNG THANH THIỆN – QUẢN LÝ DỰ ÁN

Post by alodatdanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *